Ba năm sau thời gian chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Tài chính sang mô hình công ty TNHH hoạt động độc lập, AAC đã từng bước khẳng định năng lực và uy tín của mình trên thị trường kiểm toán Việt Nam. Hoạt động của AAC ngày càng đi vào chiều sâu với sự chú trọng vào các lĩnh vực dịch vụ mang tính giá trị gia tăng cao như tư vấn tài chính, tư vấn thuế, song song với việc không ngừng hoàn thiện các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo truyền thống.

Hiện tại AAC đã và đang thực hiện cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn cho hơn 1000 khách hàng trên toàn quốc. Theo thống kê của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), AAC nằm trong nhóm 10 công ty kiểm toán có số lượng khách hàng lớn nhất tính trên hơn 160 Công ty kiểm toán đang hoạt động tại Việt Nam. Khách hàng của AAC là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước; bao gồm hơn 50 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán, 200 công ty đại chúng, 150 công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Bên cạnh việc mở rộng và phát triển mạng lưới khách hàng, AAC luôn quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực của Công ty. Đội ngũ kiểm toán viên và nhân viên chuyên nghiệp của AAC được liên tục đào tạo và cập nhật các chương trình và nội dung mới về kế toán, kiểm toán, thuế và các chuyên ngành có liên quan. Hơn 15% cán bộ công nhân viên AAC đã hoàn thành chương trình đào tạo cao học tại các trường đại học ở Việt Nam và các quốc gia tiên tiến như Úc, Nhật Bản, Ireland, Bỉ… Trong 6 tháng đầu năm 2010, AAC đã tuyển dụng thêm 14 trợ lý kiểm toán viên là sinh viên tốt nghiệp từ 6 trường đại học trong cả nước và đã qua thời gian thực tập tại AAC. Hiện nay, AAC là một trong số 10 công ty kiểm toán trên toàn quốc có số lượng kiểm toán viên hành nghề đông đảo nhất.

Trong định hướng chiến lược phát triển dài hạn, ban lãnh đạo AAC chủ trương tiếp tục hoàn thiện và chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ về kiểm toán, tư vấn. Bên cạnh đó, AAC cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, tăng cường học hỏi kinh nghiệm và các kỹ năng chuyên môn. AAC hiện là thành viên độc lập của Polaris International – một tổ chức chuyên ngành kiểm toán, kế toán và tư vấn với hơn 200 hãng thành viên có mặt tại 90 quốc gia trên thế giới. Hàng năm AAC đều cử các kiểm toán viên tham gia các khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề do Polaris International tổ chức. Thông qua những cơ hội học tập đó, đội ngũ kiểm toán viên và chuyên viên của AAC đã được trang bị, cập nhật các kiến thức mới, kỹ năng thực hành kiểm toán, tư vấn hiện đại và cải thiện khả năng ngoại ngữ.

Ngoài ra, với đội ngũ cán bộ nhân viên hiện nay trên 125 người và sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, AAC đã lên kế hoạch xây dựng trụ sở mới trong năm 2011. Hiện nay, bộ phận chuyên trách của AAC đã hoàn tất công việc khảo sát, thiết kế để chuẩn bị đi vào triển khai xây dựng tòa nhà văn phòng làm việc hiện đại với quy mô 10 tầng trên Đường 30/4 – một trong những cung đường đẹp và khang trang nhất của thành phố Đà Nẵng.

Trong môi trường cạnh tranh cao hiện hiện nay, hoạt động của AAC cũng gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên, với một đội ngũ lãnh đạo có năng lực, giàu tâm huyết; đội ngũ cán bộ nhân viên trẻ, năng động và được đào tạo bài bản, AAC tin tưởng sẽ tiếp tục phát triển và không ngừng khẳng định thương hiệu trên thị trường cung cấp các dịch vụ chuyên ngành chất lượng cao.